Các Câu Hỏi Phổ Biến Về Du Học Tại Đức

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về du học tại Đức nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy bắt đầu với những câu hỏi phổ biến đã được CNO giải đáp dưới đây nhé!

Những câu hỏi thường gặp về du học Đức

Dự bị đại học là gì?

Dự bị đại học là một khóa học chính quy của các trường đại học tại Đức. Nó thường kéo dài 1 năm. Dự bị đại học dành có các sinh viên chưa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam.

Những môn học của chương trình dự bị đại học sẽ tương ứng với ngành mà các sinh viên đã đăng ký và môn tiếng Đức. Khi đã hoàn thành khóa học và thi đỗ, các sinh viên sẽ được chuyển lên học tại những trường đại học mong muốn.

Cần chứng chỉ tiếng Đức cấp độ mấy để được học dự bị đại học?

Để có thể học dự bị đại học, bạn cần 600 giờ học tiếng, tương được với chửng chỉ tiếng Đức cấp B1.

Kỳ thi TestAS là gì?

Để tham gia học tại Đức, các học sinh sẽ phải trải qua bài kiểm tra TestAS. Bài kiểm tra nhằm đánh giá khả năng học đại học của các sinh viên nước ngoài khi du học tại Đức. Thông qua kỳ thi này, các sinh viên có thể đánh giá được vị trí của mình với những sinh viên khác. Mặt khác một vài trường ở Đức dùng kết quả này để ưu tiên xét tuyền.

TestAS gồm những phần sau:

Kỳ thi này làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Vì vậy để có thể làm tốt bạn cần có tiếng Anh tốt hoặc chứng chỉ tiếng Đức B1.

– Kiểm tra trình độ ngoại ngữ ( Sprach- Screening, Language Screening), làm online trên máy tính trong khoảng 30 phút.

– Phần chính, kiểm tra viết thường: 110 phút.

Phần thi chuyên ngành cũng sẽ kiểm tra khả năng viết thường của sinh viên. Phần này kéo dài từ 145- 150 phút gồm: nhân văn học, văn hóa học, khoa học xã hội, Toán, Tin, Khoa học Tự nhiên, Kinh tế học.

Để thi được chứng chỉ tiếng Đức B1 cần học bao lâu?

Tùy thuộc và khả năng tiếp thu của bạn sẽ có thời gian học khác nhau. Tuy nhiên thời gian trung bình để bạn có thể thi được chứng chỉ tiếng Đức là khoảng 1 năm. Vì đây là ngôn ngữ khá khó nên trước kỳ thi bạn hãy trang bị cho mình đầy đủ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết nhé!

Cần học bao lâu để thi được chứng chỉ tiếng Đức B1

Có thể học chương trình tiếng Anh khi du học tại Đức không?

Bạn có thể học chương trình tiếng anh tại Đức nhé. Ngoài ra cũng có thể chọn học bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Đa số những khóa học thạc sĩ, tiếng sĩ có chương trình 100% tiếng Anh.

Có cần chứng chỉ tiếng Đức nếu xin visa chương trình học tiếng Anh không?

Bạn không cần phải học chứng chỉ tiếng Đức nếu xin Visa chương trình học 100% tiếng Anh. Tuy nhiên để có thể sống thuận lợi bên Đức bạn cũng nên biết tiếng một chút.

Học phí du học tại Đức có đắt không?

Tại Đức, học phí tương đối thấp so với các nước châu Âu khác. Đặc biệt, đa số các trường đều miễn 100% học phí.

Mức phí sinh hoạt ở Đức có đắt không?

Đức được đánh giá là quốc giá có mức sinh hoạt phí khá phù hợp. Chi phí chỉ khoảng 450 euro/ tháng gồm tiền bảo hiểm, thuê nhà và đi lại, ăn uống.

                          ========>>Tham khảo chi tiết tại: Tổng hợp chi tiết chi phí du học Đức

Có được làm thêm khi du học tại Đức?

Tất nhiên là bạn có thể làm thêm khi du học tại Đức. Thời gian làm thêm với các du học sinh được quy định tối đa 140 ngày/ năm.

Làm gì để có thẻ cư trú ở Đức?

Để được sống lâu dài bên Đức bạn cần phải có thể định cư. Để xin được thẻ cần có giấy bảo nhập học, chứng minh khả năng tài chính, giấy đăng ký cùng với hợp đồng bảo hiểm. Đối với du học sinh, thẻ cư trú có thời hạn là 2 năm. Hãy chú ý để gia hạn nhé, khi gia hạn bận phải có hợp đồng bảo hiểm( hợp đồng này phải vẫn còn thời hạn)

Học thạc sĩ, tiến sĩ tại Đức có bị giới hạn độ tuổi không?

Du học sinh không bị giới hạn độ tuổi khi theo học thạc sĩ hay tiến sĩ.

Video tổng hợp những câu hỏi về du học Đức

Trên đây là câu hỏi thường gặp về du học Đức. Chắc hẳn bạn còn rất nhiều thắc mắc về du học phải không. Nếu vậy hãy liên hệ với CNO để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé!

X