Nên Chọn Du Học Nghề Đức Hay Xuất Khẩu Lao Dộng?

Sau khi tốt nghiệp THPT, có rất nhiều bạn đã lựa chọn du học nghề hoặc xuất khẩu lao động Đức thay vì học và làm việc tại Việt Nam. Vậy giữa hai hình thức này nên chọn hình thức nào?

Dưới đây CNO sẽ đề ra 5 tiêu chí để giúp bạn phân biệt du hoc nghe duc và xuất khẩu lao động. Từ đó các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Nên chọn du học nghề Đức hay xuất khẩu Lao Động

Mục tiêu chính

Xuất khẩu lao động là việc cung cấp nguồn lao động cho thị trường nước ngoài. Với hình thức xuất khẩu lao động, bạn sẽ đi làm có thời hạn ở Đức để tăng thêm thu nhập. Đối tượng đã tốt nghiệp THPT mà không có trình độ chuyên môn sẽ làm lao động phổ thông.

Trong khi đó, du học nghề là một hình thức đào tạo chuyên sâu về một ngành nghề nào đó. Bên cạnh việc học lý thuyết, các du học sinh sẽ được thực hành đúng nghề mà mình đã học. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm công việc đúng chuyên môn.

Chi phí

Chi phí xuất khẩu lao động phụ thuộc vào thời hạn hợp đồng là bao nhiêu năm. Nhìn chung chi phí giao động trong khoảng từ  70- 150 triệu đồng.

Còn đối với du học nghề tại Đức, mức phí mà bạn phải bỏ ra sẽ nhiều hơn rơi vào khoảng 250 triệu. Đổi lại khi sang Đức du học bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Lợi ích lớn nhất với các du học sinh là không phải mất tiền học phí. Ngoài ra còn có cơ hội thực tập có lương tại một đơn vị theo ngành mình học. Số tiền bạn nhận được giúp trang trải một phần cuộc sống. Với những ngành đang thiếu nhân lực như ngành điều dưỡng còn nhận được trợ cấp của chính phủ.

Đi du học nghề Đức bạn vừa có cơ hội học tập tại môi trường quốc tế, vừa kiếm thêm thu nhập ngay khi còn đi học.

Bằng cấp

Điểm khác biệt lớn nhất giữa du học nghề Đức và xuất khẩu lao động có lẽ là bằng cấp.

Với chương trình xuất khẩu lao động. Khi hết thời hạn về nước, trong tay bạn chỉ có một khoản tiền tiết kiệm. Khi không bằng cấp, không trình độ chuyên môn thì về nước bạn cũng chỉ tìm được một công việc lao động phổ thông.

Trong khí đó nếu bạn chọn chương trình du học nghề, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có trong tay tấm bằng có thể sử dụng trên toàn thế giới.

Cơ hội thăng tiến

Chắc chẳng cần phải so sánh nhiều bạn cũng biết chương trình nào có cơ hội thăng tiến tốt hơn. Chắc chắn là du học nghề tại Đức rồi phải không?

Khi đã hoàn thành chương trình du hoc nghe duc, bạn dễ dàng xin được một công việc đúng với chuyên môn bên Đức. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể học lên nữa để nâng cao cơ hội việc làm cho mình.

Cơ hội định cư

Dễ thấy với xuất khẩu lao động, cơ hội định cư tại Đức là không khó. Ngay xuất khi thời hạn kết thúc bạn sẽ phải trở về nước.

Còn với du học nghề thì cơ hội định cư mở rộng hơn. Chẳng hạn nếu bạn chọn du học điều dưỡng tại Đức bạn chỉ cần có 6 năm sinh sống tại Đức, mức thu nhập đủ sống cộng thêm khả năng giao tiếp tiếng Đức tốt là bạn đã đủ điều kiện định cư.

=======>>>Tham khảo thêm: Chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng Đức 2021

Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Chỉ qua 5 tiêu chí trên chắc hẳn bạn đã biết nên chọn du học nghề hay xuất khẩu lao động rồi phải không? Xét về tương lai thì du hoc nghe duc mang lại nhiều lợi thế về việc làm hơn nhiều.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì về du học Đức hãy liên hệ với du học CNO để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

X