Du học Đức ngành điều dưỡng có khó không?

Du học Đức ngành điều dưỡng có khó không? Hay có những thuận lợi gì khi học điều dưỡng ở Đức? Bạn có đang có cùng những băn khoăn này như tôi không? Nếu có thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Cơ hội việc làm khi du học điều dưỡng đức

Du học Đức ngành điều dưỡng có khó không?

Rất nhiều học sinh muốn đi du học Đức có câu hỏi này. Để hạn chế băn khoăn hãy cùng tham khảo một số yêu cầu để sang Đức du học ngành điều dưỡng:

 Yêu cầu trình độ

Để du học nghề Đức bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó trình độ tiếng Đức để vào học trường nghề bên Đức là B1.

Yêu cầu về độ tuổi

Thường thì độ tuổi để đi du học Đức là khoảng từ 18- 28 tuổi. Theo đó cũng có một số trưởng có quy định riêng về độ tuổi tối thiểu để có thể học tập và làm công việc điều dưỡng ở Đức.

Yêu cầu về sức khỏe

Một trong những yếu tố quan trọng để đi du học đó là sức khỏe. Bạn cần nộp đầy đủ những chứng nhận sức khỏe đã được các trung tâm y tế công nhận.

Những thuận lợi và khó khăn khi học điều dưỡng ở Đức

Du học Đức ngành điều dưỡng có những thuận lợi và khó khăn gì? Là những điều bạn cần phải biết trước khi đi du học.

Thuận lợi của ngành điều dưỡng Đức

Cơ hội việc làm: Đức là một quốc gia có tỷ lệ già hóa dân số cao. Mặt khác người Đức thường có thói quen chọn viện dưỡng lão hay nhà riêng khi về già.

Chính điều này đã tạo nên một gánh nặng an sinh xã hội cho chính phủ Đức. Và để giảm gánh nặng đó, Đức luôn có những chính sách, đãi ngộ để săn đón lao động từ nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Nhận lương trong thời gian học: Mức lương học nghề mà những ai du học Đức ngành điều dưỡng nhận được là từ 800- 1000 euro/ tháng. Sau khi tốt nghiệp và ra trường mức lương sẽ cao hơn nhiều, có thể lên tới 2000 euro/ tháng. Tuy nhiên mức lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào trình độ và nơi mà điều dưỡng viên làm việc.

Cơ hội định cư lâu dài ở Đức: Nếu đã có đủ 3 năm làm việc ở Đức là bạn đã có thể xin đăng ký cư trú dài hạn. Và khi đã có quyền cư trú thì bạn cũng có thể bảo lãnh vợ/ chồng hay con cái sang Đức.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức ngày càng hot

Khó khăn khi làm điều dưỡng viên ở Đức

Áp lực công việc: Điều dưỡng là nghề liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân, người già. Do đó sẽ không tránh khỏi những căng thẳng, áp lực công việc.

Công việc vất vả, bận rộn: Làm điều dưỡng viên bạn sẽ phải trực đêm, tăng ca, đôi khi lịch làm việc của bạn còn kín mít. Do vậy mà dễ ảnh hưởng tới sự cân bằng giờ giấc sinh hoạt hay nhiều hoạt động khác.

Một số rủi ro nghề nghiệp: Bạn sẽ phải tiếp xúc với bệnh nhân, những người có bệnh tật. Vì vậy nếu như không tuân thủ những nguyên tắc về đồ bảo hộ thì có nguy cơ bị lây những bệnh truyền nhiễm.

Chắc chắn qua bài viết trên bạn đã nắm được phần nào về du học Đức ngành điều dưỡng. Nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào hãy liên hệ với du học CNO để được giải đáp nhé!

X