Bí kíp tiết kiệm chi tiêu khi du học nghề điều dưỡng Đức

Trong khi đại dịch covid đang làm ảnh hưởng không ít đến cuộc sống. Việc tiết kiệm chi tiêu khi du học nghề điều dưỡng Đức là rất cần thiết. Vậy làm sao để tiết kiệm hiệu quả nhất. Hãy cùng nghe chia sẻ của các bạn du học sinh Việt ở Đức nhé!

Cách tiết kiệm chi phí khi du học nghề tại Đức

Đi chợ với ví tiền 10 euro/ tuần( 280k)

Việc đi chợ không có kế hoạch có thế sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí. Vì vậy vạch ra một công thức rõ ràng mỗi tuần là một phương án thông minh. Một tuần bạn sẽ mua những gì và số lượng bao nhiêu: protein chính cùng rau củ và trứng.

Thường mỗi tuần chi phí của mình giao động vào khoảng 10 euro. Mình chọn những thực phẩm tươi sống để về nhà tự sơ chế. Như vậy không những tốt cho sức khỏe mà vừa tiết kiệm. Bên cạnh đó mình có thói quen mua rau củ theo mùa cho rẻ.

Có thể nhiều bạn thắc mắc tại sao mình cứ ăn đi ăn lại một loại thực phẩm mà không thấy ngán. Câu trả lời rất đơn giản, mỗi ngày hãy chế biến món ăn theo một kiểu mới. Như vậy chỉ cần những nguyên liệu đơn giản mình đã có bữa ăn phong phú và đủ chất dinh dưỡng.

Ghi chép chi tiêu hằng ngày

Quản lý ghi chép hằng ngày là cách tiết kiệm chi tiêu rất hiệu quả. Nếu bạn không tạo cho mình thói quen này thì bạn sẽ chẳng biết trong tuần, tháng mình tiêu hết bao nhiêu tiền để có phương án cân đối lại chi tiêu.

Có thể lựa chọn thanh toán qua hóa đơn hay thẻ để dễ dàng ghi chép. Chỉ khi ghi chép thì bạn mới bớt được những khoản chi tùy hứng, không đáng để chi tiêu. Sau khi ghi chép, mình tin rằng mỗi lần bạn muốn mua thứ gì cũng sẽ cân nhắc thật kỹ. Liệu vật dụng này có thực sự cần thiết không? Liệu nó có đáng để mua không?

Khám phá những thứ vui ít tốn kém

Có thể trước đây bạn quen với lối sống hối hả, với những thú vui sau giờ học, giờ làm. Thì bây giờ, khi mà dịch bệnh vẫn còn đang phức tạp thay vì lượn lờ hàng quán thì chuyển sang mua sắm online và ở nhà vẫn là giải pháp tối ưu nhất. Và mình tin rằng thời gian ở nhà bạn sẽ nhận ra rằng đã phung phí khá nhiều tiền để giải trí.

Vì vậy có một vài thú vui ít tốn kém hơn bạn có thể tham khảo. Như đi dạo quanh ký túc, thay vì lướt web để mua sắm bạn có thể đọc sách khi buồn. Thậm chí có thể dành thời gian để trang trí phòng ốc theo ý thích của mình.

Hy vọng những thông tin bên trên phần nào giúp bạn tiết kiệm tối đa chi tiêu khi du học nghề điều dưỡng Đức. Chúc các bạn thành công!

X