Việc làm sau khi học nghề Đức

Bạn là du học sinh tại Đức, liệu bạn có tìm được việc sau khi học nghề Đức không? Hãy cùng dành ít phút để đọc bài viết dưới đây nhé!

Học nghề ở Đức- hướng đi cho giới trẻ

Thị trường lao động ở Đức

Hiện nay số lượng du học sinh ở lại Đức làm việc sau khi tốt nghiệp có xu hướng tăng. Đức là một quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp. Đồng thời ở đây cũng có rất nhiều công việc, ngành nghề. Chỉ cần bạn tốt nghiệp trường đại học hay trường nghề ở Đức thì xin việc không quá khó. Bên cạnh đó chính phủ Đức cũng luôn có những chính sách để thu hút lao đồng từ nước ngoài.

Việc làm sau khi học nghề Đức

Những du học sinh ngoài khối liên minh châu Âu sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại Đức tối đa 18 tháng để tìm việc. Đây cũng là thời gian lý tưởng để tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình. Thời gian này bạn được phép làm việc toàn thời gian hay có quyền làm bao nhiêu công việc cùng lúc cũng được.

Thị trường lao động ở Đức luôn thu hút nhiều du học sinh quốc tế ở lại. Bởi học nghề Đức họ rất dễ tìm được công việc phù hợp. Cùng nhiều chính sách định cư và an sinh xã hội tốt.

Lợi thế mà học nghề ở Đức mang lại

Làm thế nào để xin việc ở Đức sau khi tốt nghiệp

Hãy nộp hồ sơ xin việc sớm nhất có thế. Bạn nên nộp hồ sơ trong học kỳ cuối.

Hãy tạo sự khác biệt cho bộ hồ sơ của mình.

Tận dụng sự trợ giúp từ phía ngôi trường bạn theo học. Có thể tham gia ngày hội làm việc ở trường.

Để có thể làm việc ở Đức thì tiếng Đức là một yếu tố không thể thiếu. Cho dù bạn có theo học bằng tiếng Anh thì cũng nên biết tiếng Đức cơ bản.

Trong buổi phỏng vấn nhớ đến đúng giờ. Chắc hẳn nếu là du học sinh Đức bạn đã biết người Đức luôn luôn đúng giờ. Tốt nhất hãy đi sớm một chút đề phòng trừ tắc đường hay có sự cố bất ngờ.

Tóm lại học nghề Đức mở ra rất nhiều tương lai cho các bạn học sinh Việt Nam. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình du học ở Đức hãy liên hệ ngay với du học CNO để được tư vấn miễn phí nhé!

X