Những kinh nghiệm không thể thiếu khi học nghề điều dưỡng tại Đức

Du học nghề điều dưỡng tại Đức – chuyên ngành thu hút nhiều du học sinh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện về sức khỏe để có thể đáp ứng tốt được các yêu cầu trong quá trình làm việc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây về những chia sẻ kinh nghiệm khi đi du học nghề điều dưỡng ở Đức mà bạn nên quan tâm.

Ngành điều dưỡng có mức thu nhập ổn định lại là một ngành đang thiếu hụt nghiêm trọng ở Đức. Tuy nhiên đây là áp lực lớn vì ngành điều dưỡng không phải ai cũng có thể làm được. Do vậy nếu bạn đang có ý định du học nghề ngành điều dưỡng thì nên chuẩn bị tốt những kinh nghiệm học nghề điều dưỡng tại Đức, để có thể hiểu được những áp lực và công việc cần làm.

 Một điều dưỡng viên cần phải đòi hỏi những kiến thức chuyên môn cao. Du học sinh ngành Điều dưỡng tại Đức sẽ được học tập làm việc nâng cao tay nghề và phát triển bản thân.

Để có hành trang đầy đủ chắp cánh ước mơ bạn cần phải chuẩn bị những yếu tố sau:

 1. Có sức khỏe tốt


Đặc điểm của ngành điều dưỡng là cần phải có một sức khỏe thật tốt. Một cơ thể khỏe mạnh có thể giúp bạn chăm sóc cho người khác và giúp đỡ được bệnh nhân. Đôi khi một điều dưỡng viên phải làm rất nhiều việc cùng một lúc như vác đồ đạc hay đi bộ một quãng đường dài để có thể đi làm và thường xuyên phải tăng ca trực đêm để sẵn sàng hỗ trợ khi cần. Do vậy không thể thiếu được một tình trạng sức khỏe tốt. Đi du học Đức không hề đơn giản do vậy bạn hãy nhớ phải chuẩn bị tinh thần tốt và sức khỏe tốt để trụ lại được với ngành nhé.

 2. Nói thạo tiếng Đức, trình độ thấp nhất là B1

Công việc của những bạn học nghề điều dưỡng tại Đức là hỗ trợ và chăm sóc người già và bệnh nhân tại các cơ sở y tế và các viện dưỡng lão. Việc sử dụng tiếng Đức một cách thông thạo để giao tiếp với bệnh nhân, hiểu được những mong muốn cần trợ giúp để đảm bảo hoàn thành đúng nghiệp vụ chuyên ngành, trao đổi những chuyên môn giống như các đồng nghiệp tại bản xứ là một điều không thể thiếu.

 3. Có một niềm đam mê với công việc

Nghề điều dưỡng tại Đức có nhiều những yêu cầu khắt khe. Những yêu cầu cơ bản nghề điều dưỡng là hỗ trợ, giúp đỡ người cao tuổi và bệnh nhân trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Do vậy cần phải có tính trách nhiệm cao, biết kiềm chế bản thân, biết chia sẻ và đồng cảm. Phần lớn các du học sinh cũng mất một thời gian dài để có thể làm quen với công việc. Vì thế phải có kiên nhẫn và đam mê thì bạn mới có thể làm tốt được công việc này. Mình khuyên bạn nào đang có định hướng thì nên xác định xem bản thân có thực sự phù hợp với ngành này không.

 4. Áp lực làm  việc khá cao.

Có thể bạn chưa tin nhưng theo chia sẻ của những bạn hiện đang làm công việc này thì cần phải điều chỉnh về các thao tác chuyên môn và thời gian tỉ mỉ kèm thêm đó là sự kỷ luật lao động cao. Đi làm muộn hay về sớm là những điều không được chấp nhận nếu bạn theo đuổi ngành này.

Tuy nhiên nếu bạn có đầy đủ những điều kiện trên, đi du học Đức sẽ là một trong những cơ hội cho bạn.

 5. Cơ hội tìm việc lớn

Do nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực điều dưỡng cho các viện dưỡng lão do vậy bạn có cơ hội được làm việc theo đúng chuyên ngành học sau khi mới ra trường và đặc thù của ngành là vừa học vừa thực hành nên bạn không có những bỡ ngỡ khi làm việc. Trong thời gian thực tập bạn vẫn được nhận lương như bình thường.

 6. Có nguồn thu nhập ổn định

Điều dưỡng viên ở Đức nếu đang du học nghề thì mỗi tháng có thể kiếm được 20 – 25 triệu đồng và sau khi tốt nghiệp thì có khoảng 40 – 50 triệu khi làm việc chính thức. Vì vậy, thu nhập này cũng đảm bảo được cho bạn một mức sống ổn định. Ngoài ra thì bạn còn có thể để dành cho gia đình một khoản tiền hàng tháng.

 7. Chi phí cho du học nghề điều dưỡng tại Đức trong tầm tay

Ngoài ra do được miễn phí học bổng nên nhiều du học sinh học nghề chỉ cần đóng một khoản phí nhỏ thì có thể trả được tiền sinh hoạt. Do vậy bạn vừa học nhưng vẫn có thể trang trải được cuộc sống của mình.

Ngành điều dưỡng của Đức thu hút được nhiều học viên lựa chọn. Nó giúp bạn phần nào có được những kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Đức để chuẩn bị  cho mình một tương lai tốt nhất.

Du học CNO – Kiến tạo cơ hội mới

Địa chỉ: Số 56, Nguyễn Thái Bình, phường Hồng Hà, tp Hạ Long, Quảng Ninh

Hotline: 0974.020.1080203.222.76660935.236.616

 

X