Cẩm nang du học Đức từ A- Z

Là một đất nước phát triển với trình độ đào tạo cao, nước Đức đã trở thành điểm đến lý tưởng của các du học sinh. Tuy nhiên có nhiều bạn còn đang băn khoăn về điều kiện cũng như chi phí du học Đức.

Vậy hãy bỏ ra một vài phút tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những băn khoăn trên nhé!


Video chi tiết chia sẻ về du học Đức 

Tại sao lựa chọn du học Đức?

Với mong muốn được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến, có cơ hội phát triển trong tương lai. Đức là điểm dừng chân của nhiều du học sinh.

Nước Đức sở hữu lợi thế cạnh tranh rất lớn về giáo dục cũng như xã hội văn minh. Hệ thống giáo dục của Đức tập trung vào chất lượng đầu ra. Chính vì vậy trong những năm gần đây các trường đại học của Đức luôn lọt top những trường đào tạo chất lượng nhất trên thế giới.

Mặt khác, đa số các trường học tại quốc gia này đều không thu học phí đối với du học sinh. Chỉ có một số bang thu học phí tuy nhiên mức học phí đưa ra thấp hơn nhiều so với các quốc gia châu Âu khác.

Đến Đức bạn sẽ được sống, trải nghiệm một nền giáo dục chất lượng đứng đầu thế giới. Bên cạnh đó bằng cấp tại Đức còn có giá trị sử dụng toàn cầu.

CNO chắp cánh ước mơ du học Đức

Cần có điều kiện gì để được du học Đức?

– Nam nữ 18- 35 tuổi tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng đại học, không có tiền án tiền sự.

– Đạt trình độ tiếng Đức B1 với du học sinh học nghề tại Đức

Điều kiện du học đại học Đức

– Đạt tối thiểu 36 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia. Tính 6 môn xét tốt nghiệp, không làm tròn hay nhân hệ số. Trong đó không có môn thi nào dưới điểm 4 và có ít nhất bốn môn không được dưới 6 điểm.

– Trúng tuyển vào hệ Đại học Chính quy của một trường Đại học tại Việt Nam với khối ngành chọn là ngành học tại Đức. Bạn có thể thay đổi ngành học sau khi du học Đức.

Top những ngành học hot tại Đức

Nếu bạn đang băn khoăn không biết du học Đức nên học ngành gì thì có thể tham khảo một số ngành học hot tại quốc gia này.

Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin không chỉ hot ở Đức mà còn đang hot trên toàn thế giới. Riêng tại Đức, các sinh viên sẽ có cơ hội thực tập tại những công ty hàng đầu. Cung với mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường đây là một ngành học các bạn không nên bỏ qua.

Ngành kinh tế

Nhóm ngành kinh tế rất đa dạng bao gồm: quản trị kinh doanh, kế toán, marketing, thương mại, logistic,…. Đây là nhóm ngành được đánh giá cao vì nhu cầu của thị trường lao động lớn. Khi theo học khối ngày này bạn sẽ có cơ hội phát triển toàn diện với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngành Y Dược

Đây cũng là một ngành học đang hot tại Đức. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc vì ngành này yêu cầu năng lực cao, đồng thời thời gian học cũng sẽ kéo dài hơn những ngành khác.

Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến một số ngành khác như: điều dưỡng, du lịch, nhà hàng khách sạn.

Du học Đức cùng CNO

Đi du học Đức phải trả những khoản phí nào?

Để đặt chân đến Đức, bạn phải chuẩn bị một số chi phí như sau:

Phí chuẩn bị tại Việt Nam

– Chi phí kỳ thi thẩm tra APS giao động từ 150- 250 USD.

– Chi phí cho kỳ thi TestAS. Đây là bài kiểm tra để đánh giá năng lực của sinh viên khi du học cho trương trình Đại học: 90 euro/ lần

– Chi phí cấp visa: từ 2/3/2020 visa Đức sẽ được cấp qua đơn vị trung gian ủy quyền thay vì cấp trực tiếp, chi phí khoảng 75 euro.

– Chi phí mở tài khoản ngân hàng( Để chứng minh năng lực tài chính khi tham gia du học): 10236 euro.

– Chi phí cho thư mời nhập học: 75 euro

– Chi phí dịch thuật chứng từ.

– Chi phí học tiếng: Nếu chọn chương trình tiếng Đức phải có chứng chỉ tối thiểu là B1.

– Học phí tại Đức: Không cần chi trả học phí. Với các trường tư thục mức học phí khoảng 20.000 euro/ năm

– Sinh hoạt phí: ăn uống, thuê nhà, tàu xe,…

Kỹ năng mềm khi đi du học Đức

Dưới đây du học CNO sẽ chia sẻ những kỹ năng “sống còn” khi du học Đức.

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Đến một đất nước xa lạ, có nhiều khác biệt từ ngôn ngữ, khí hậu đến múi giờ thì việc tự chăm sóc bản thân là điều rất cần thiết. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để duy trì sức khỏe và thích nghi với cuộc sống tự lập bên Đức.

Cần biết quản lý tài chính

Một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất như Đức thì mức sinh hoạt sẽ cao. Tuy bạn đã được tài trợ học phí nhưng còn rất nhiều khoản phải chi khác. Do đó hãy tự học cách quản lý tài chính cá nhân trước khi lên đường du học.

Quản lý thời gian

Khi du học tại Đức, ngoài việc học trên lớp bạn còn phải làm bài tập về nhà, làm thêm ngoài giờ, giải trí,… Tuy nhiên cần phải cân đối thời gian giữa học- làm- chơi để việc học tập được hiệu quả.

Kỹ năng giao tiếp

Có thể ở Việt Nam bạn có rất nhiều bạn bè nhưng khi sang Đức mọi thứ sẽ khác. Bạn sẽ phải biết cách làm quen với bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp. Đừng quên tham gia các hội đồng hương Việt Nam bên Đức nhé!

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin cần nắm được khi du học Đức. Bên cạnh đó còn rất nhiều thông tin về điều kiện cũng như các loại giấy tờ.

Để rút ngắn thời gian bạn có thể tìm đến những trung tâm uy tín như du học CNO. Chúng tôi có văn phòng tại cả Việt Nam và Berlin Đức sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để hiện thực hóa giấc mơ du học nhé!

X