Ai được phép tới Đức từ bên ngoài EU?

Đây là thông tin mới nhất về các quy tắc du lịch của Đức cho những người ngoài Châu Âu.

Kể từ Thứ Ba , ngày 11 tháng 8 , công dân từ các quốc gia sau được phép đến EU :

• Châu Úc Georgia

• Canada Nhật Bản

• New Zealand Rwanda Nam Triều Tiên

• Nước Thái Lan Tunisia Uruguay

•Trung Quốc , với điều kiện có đi có lại

Maroc trước đó đã có tên trong danh sách nhưng cuối tuần đã bị loại bỏ . Các quốc gia có tỷ lệ Covid – 19 cao như Mỹ , Ấn Độ và Nga không có trong danh sách .

Du lịch trong EU đã được mở cách đây vài tuần. Nhưng từ ngày 2 tháng 7 các chuyến thăm Đức từ bên ngoài châu Âu đã có thể được thực hiện đối với một số quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm thấp . Đức tiếp tục cập nhật danh sách du lịch của mình hai tuần một lần .

Kể từ ngày 15 tháng 6 , bất kỳ ai đi từ bên trong EU khu vực Schengen hoặc Vương quốc Anh đều được phép vào Đức .

Tuy nhiên , có một số hạn chế khi số lượng nhiễm trùng tăng lên . Các thành viên EU là Romania và Bulgaria đã được Đức thêm vào danh sách các nước có nguy cơ cao vào cuối tuần .

Vì vậy , điều này có ý nghĩa gì đối với những người muốn đến thăm Đức ?

Thứ nhất, quy tắc du lịch dựa trên việc bạn đến từ đâu chứ không phải hộ chiếu bạn cầm . Vì vậy , một công dân không thuộc EU đi du lịch từ Pháp , chẳng hạn , sẽ được phép nhập cảnh vào Đức vì không có giới hạn sức khỏe nào ở biên giới Pháp – Đức.

Thứ hai , điều này không ảnh hưởng đến các công dân không thuộc EU là thường trú nhân của Đức , mặc dù họ sẽ cần phải xuất trình bằng chứng cư trú tại biên giới .

Du lịch cần thiết đã được cho phép trong suốt thời gian phong tỏa và điều này vẫn tiếp tục. Mặc dù định nghĩa về du lịch thiết yếu vào EU khắt khe hơn các quy tắc riêng của nhiều quốc gia và không bao gồm danh mục dành cho trường hợp khẩn cấp gia đình ( chi tiết hơn bên dưới ) .

Vì vậy , phán quyết mới nhất này thực sự ảnh hưởng đến khách du lịch , chủ sở hữu ngôi nhà thứ hai và những người có nhu cầu thăm gia đình và bạn bè ở Đức .

Lưu ý rằng cảnh báo của chính phủ đối với việc du lịch từ Đức đến các quốc gia ngoài EU vẫn được áp dụng cho đến ngày 31 tháng 8 .

Chuyện gì xảy ra tiếp theo ?

EU cho biết họ sẽ sửa đổi danh sách của mình hai tuần/lần. Danh sách này chủ yếu dựa trên tình hình sức khỏe của từng quốc gia, vì vậy lệnh cấm đối với khách du lịch Mỹ được dỡ bỏ nhanh như thế nào thực sự phụ thuộc vào diễn biến của tình hình sức khỏe ở Mỹ .

Các quốc gia được đưa vào danh sách an toàn nếu đợt bùng phát CoVID – 19 ở quốc gia đó được đánh giá là tương đương hoặc tốt hơn mức trung bình của EU . Thanh đã được cố định ở 16 trường hợp trên 100.000 người trong hai tuần qua.

Nguồn : The Local

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

X